Trong khoảng thời gian này là thời gian mà thời tiết chuyển giao mùa nóng lạnh thất thường, điều này không chỉ khiến cho sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng mà làn da của bạn cũng phải chịu rất nhiều sự tổn thương. Dưới đây là bài viết “6 cách bảo vệ da trước thời tiết chuyển mùa thất thường, không phải ai cũng biết?” Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho làn da của bạn khỏi sự thay đổi đột ngột của độ ẩm trong không khí.

1. Cân bằng độ ẩm cho da

Trong khoảng thời gian chuyển mùa thời tiết biến đổi thất thường khiến làn da của bạn mất đị độ ẩm cân bằng tự nhiên. Chính vì vậy bạn cần phải chú ý tới độ ẩm của làn da để tránh tình trạng mất nước. Khi thời tiết nóng ẩm sẽ khiến làn da bị nhiều dầu hơn, những ngày lạnh thì da bị khô ráp, tróc vẩy. Do đó bạn cần bổ sung độ ẩm cho da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm, toner,…kèm theo đó là đắp mặt nạ thường xuyên và uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, ra xanh để giúp cân bằng độ ẩm cho làn da.
 cân bằng độ ẩm cho làn da

2. Rửa mặt

Rửa mặt hàng ngày là bước quan trọng nhất, nó giúp hạn chế sự tổn thương cho da, khi thời tiết nóng ẩm thì bạn nên rửa mặt kĩ hơn để giúp loại bỏ sạch sâu và bã nhờn. Chú ý nên chọn loại sữa rửa mặt tạo độ ẩm cao. Không nên rửa mặt với nước nóng, điều đó sẽ làm cho da của bạn bị nứt nẻ và khô hanh.
rửa mặt để có làn da đẹp

3. Xịt khoáng

Sử dụng xịt khoáng là cách cung cấp nước cho làn da của bạn, bạn nên sử dụng xịt khoáng nhiều vào những ngày lạnh, nó sẽ giúp làn da của bạn mượt và ẩm hơn, giảm tình trạng hanh khô do thời tiết đáng kể.
thường xuyên xịt khoáng để có làn da đẹp

4. Chống nắng cho da

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, chỉ cần chống nắng vào những ngày có nắng còn vào ngày đông lạnh trời âm u thì không cần phải sử dụng chống nắng. Tuy nhiên bạn nên chú ý vào những ngày lạnh, âm u thì bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng nhé! Tuy thời gian này nó không nắng quá gay gắt như mùa hè tuy nhiên nó vẫn có tia tử ngoại. Nó vẫn tồn tại và làn tổn hại làn da của bạn.
 sử dụng kem chống nắng để có làn da đẹp

5. Uống đủ nước

Để có một làn da đẹp thì không thể thiếu nước. Dù bạn có tốn rất nhiều tiền để mua mỹ phẩm cao cấp chăm sóc da nhưng không uống đủ nước thì làn da vẫn không bao giờ đẹp được. Các bạn chú ý dù thời tiết nóng hay lạnh thì bạn vẫn phải uống đủ 2-2.5 lít nước mỗi ngày. Nếu làn da của bạn bị mất nước thì sẽ khiến cho sự săn chắc và độ đàn hồi của da trở nên yếu đi. Do đó mà luôn luôn bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể sẽ là cách giúp cung cấp độ ẩm từ sâu bên trong da một cách tốt nhất.
 uống nhiều nước để có làn da đẹp
Hy vọng với 5 cách bảo vệ làn da trước thời tiết chuyển mùa thất thường mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc và bảo vệ da tốt nhất giúp cho làn da luôn căng mịn và tràn đầy sức sống.
Bài viết này được đăng tải lúc: .