Là con gái, muốn son lên màu chuẩn và bền lâu cả ngày thì nhất định phải biết 5 “thủ thuật” này

Bạn gái nào cũng muốn son của mình lên màu chuẩn như quảng cáo và lâu trôi nhất có thể. Cùng thuộc ngay 5 mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn chẳng cần phải mất hàng tiếng đồng hồ để make-up cầu kì, chỉ việc lấy ra 1 thỏi son có gam màu yêu thích và tô lên môi là đủ xinh tươi ngay tức thì.

Hầu hết các bạn gái đều sử dụng son khi ra ngoài. Cho dù bạn có là 1 cô nàng mộc mạc, vụng về trong trang điểm đi chăng nữa thì cũng “cố” thuộc lòng 5 mẹo nhỏ tô son đẹp lung linh như thế này ngay nhé!

1. Tẩy da chết

Không nhất thiết mỗi lần tô son bạn đều phải dành ra 5 phút để tẩy da chết cho môi, điều này chỉ làm tốn thời gian và khiến da môi bị mỏng đi.

Do đó, bạn thực hiện 3 lần 1 tuần là được. Trộn đường + mật ong + nước cốt chanh rồi chà lên 3 – 5 phút, lớp da chết già cỗi, vi khuẩn, bụi bẩn sẽ được loại bỏ, nuôi dưỡng các tế bào thêm khỏe mạnh. Từ đó sẽ giúp màu lên tươi và bám hơn.

2. Dùng kem nền

Trước khi đánh son, bạn hãy thoa 1 lớp mỏng kem nền lên môi. Cách làm này đặc biệt tốt cho những bạn có sắc môi thâm, bờ môi hơi dày, bởi chúng giúp làm sáng màu, tạo “khuôn” đúng ý.

3. Dùng phấn phủ/phấn rôm

Sau khi thoa son xong, bạn dùng một miếng khăn giấy phủ lên môi, tán đều phấn rôm lên mặt khăn giấy khoảng 1 phút. Phấn rôm sẽ hút bớt dầu, khiến màu son lì và lâu trôi. Đồng thời giúp màu son bám cực lâu, không in lên cốc, bát khi bạn ăn/uống.

4. F5 cho son màu đậm

Thỏi son có màu quá đậm khiến bạn nhiều lúc “nổi bật không cần thiết”, bạn chỉ cần thoa lên môi 1 chút kem nền rồi tô lượng son ít hơn bình thường, dùng tăm bông di nhẹ để tán đều trông sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều.

5. Dùng giấy ăn

Tô lớp son thứ nhất xong, bạn mím nhẹ môi vào giấy ăn rồi đánh tiếp lần nữa.

 

Bài viết này được đăng tải lúc: .